Bạn cần bất cứ sự hỗ trợ Trực tuyến nào xin vui lòng gọi điện thoại cho chúng tôi
0941 267 267
Lựa chọn ngôn ngữ
Vietnamese Chinese (Simplified) English Japanese Korean Russian
Liên kết mạng xã hội

Hải sản Nha Trang - Kỳ 1

Nha Trang sẽ níu chân bất kì một vị khách nào khi đặt chân đến đây, dù chỉ một lần cũng đủ để khi đã về nhà bạn tự dưng cảm thấy bỗng “thèm” gió biển, “thèm” hải sản”, “thèm” những món ăn mang đậm phong cách vùng biển ở đây.

Đã đến Nha Trang, không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức hải sản, đặc biệt là món ốc Nha Trang. Mùa ốc ngon nhất từ tháng 2 đến tháng 9, sang tháng 10 là mùa ốc sinh sản, con ốc lúc này có lạn sạn ốc con trong bụng.

Thế nhưng, hầu như ở Nha Trang lúc nào cũng có ốc ngon phục vụ khách. Món ốc dẫu chỉ là ăn chơi, nhưng lại cực kỳ hấp dấn. Món ngon và dân dã nhất là ốc nhảy luộc với sả hay gừng. Thịt ốc nhày vừa dai lại vừa giòn, luộc chấm mắm gừng đặc sệt, đậm đà, thơm cay thật lạ miệng. Ngoài ra, ốc nhảy nướng cũng ngon không kém và có thể chấm muối ớt xanh.

Một đĩa gỏi ốc, ốc sào, cháy tỏi, hấp, nướng,…ở Nha Trang này sẽ không làm bạn thất vọng, bởi ốc ở đây cực tươi và có hương vị riêng, thơm ngon đặc biệt của miền biển này. Cùng với các loại nước chấm rất riêng, rất khác, rất đặc trưng, rất ngon: mắm gừng, muối ớt xanh, mắm tiêu. Đến Nha Trang, thưởng thức hải sản các bạn phải yêu cầu cho đủ các loại nước chấm đặc trưng này để cảm nhận hết vị của nó nhé.

Nếu “thèm” gió biển, “thèm” hải sản” hãy đến Nha Trang
ca-bo-da-nuong-giay-bac  ghe-hap nuoc-cham-hai-san 
 Tom-hum-nuong  nhum-sot-tai-chanh  oc-huong-hap-xa
 goi-xa-sung  oc-nhay-nha-trang  so-huyet

Không chỉ có vậy, ở vùng biển này còn có nhiều loài sò đặc biệt ngon ngọt. Đặc biệt là sò huyết Thủy Triều vô cùng nổi danh bởi hương vị và giá trị dinh dưỡng cao. Sò huyết có thể nấu cháo, nướng, hấp, hoặc sào me, gỏi,…. Ngoài ra, các loại sò mòng (sò dương), còi mai, sò điệp, hàu sữa,… cũng là những món không nên bỏ qua khi thưởng thức ốc-sò.

Khi nói đến hàu sữa nhất định phải nhắc đến đó là Hàu Nha Phu. Một loại hàu sữa ở đầm Nha Phu, hàu ở đây được người dân và du khách đặc biệt ưa thích hơn, bởi hàu ở đây mập hơn, ngọt hơn, thơm hơn cả khi ăn sống chấm mù tạt, nướng chín chấm muối ớt xanh, hay nấu cháo,…con hàu cũng đều đạt chất lượng dinh dưỡng cao nhất.

Hàu sữa Vịnh Nha Phu liều thuốc cho tình yêu
 hau-nuong-pho-mai  hau-nuong-mo-hanh  hau-nuong-tai

Hải sản Nha Trang thì muôn trùng biển khơi, nhưng khi điểm danh món đặc sắc, du khách vẫn thường nhắc đến mực lá nướng muối ớt xanh, cá bò da nướng ớt xanh, hay nhum nướng, rồi ghẹ hấp… thật không gì bằng khi dùng đũa miếng mực lên chấm với muối ớt xanh cay, chua, ngọt thì chỉ có thể gọi là thiên đường ẩm thực, hay khi cuốn một cuộn bánh tráng với cá nướng cảm giác cay cay, ngọt ngọt nơi đầu lưỡi sẽ làm bạn toát mồ hôi, “híc hà” liên hồi, nhưng đó là cảm giác ngon tuyệt vời khi ăn hải sản.

Đặc biệt nhất, không phải nơi nào cũng có, đó là món sá sùng (con này dài dài, nhìn hơi sợ) nhưng đây là món cực bổ dưỡng và ngon. Giòn giòn, dai dai, ngọt ngọt đó là cảm nhận khi ăn sá sùng (nướng muối ớt, hoặc sào), món này không phải nơi nào cũng có ở Nha Trang, chỉ một vài nơi có bán, và nhiều nhất vẫn là Bãi Dài ở Cam Lâm.

Nhắc đến Tôm Hùm, thì phải nhắc đến Bình Ba – Cam Ranh. Đến Bình Ba bạn tha hồ thưởng thức hải sản tươi sống đặc biệt là tôm hùm. Tôm hùm đảo Bình Ba được nuôi rộng rãi ở các lồng bè trên đảo, và du khách có thể mua trực tiếp nên giá rất hợp lý.

Không phải chỉ có vậy đâu, nhưng đây là những món đặc trưng khi nhắc đến hải sản Nha Trang, mà vị thực khách nào khi du lịch đến đây cũng đều cần phải thử qua thì mới gọi là du lịch Nha Trang nhé.